Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam năm 2023 cho đối tượng cảm tình Đảng của Đảng bộ Trường THPT Yên Định 2

Đăng lúc: 15:31:40 05/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 3/3, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban thuộc Huyện ủy và Đảng ủy Trường THPT Yên Định 2 đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam năm 2023

 Sáng ngày 3/3, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban thuộc Huyện ủy và Đảng ủy Trường THPT Yên Định 2 đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam năm 2023. Đây là lớp thứ 4 năm 2023 được tổ chức dành riêng cho đối tượng cảm tình Đảng của Đảng bộ Trường THPT Yên Định 2. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Hoàng Trung Hưng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTCT huyện; đại diện các Ban thuộc Huyện ủy, Huyện đoàn Yên Định, Đảng ủy Trường THPT Yên Định 2 và cán bộ, giảng viên TTCT huyện.
Tham gia lớp bồi dưỡng có 63 học viên, trong đó có 58 học viên là học sinh ưu tú của nhà trường. Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm mục đích giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng cho các quần chúng, đoàn viên ưu tú; giúp các em nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó, xây dựng ý thức tu dưỡng đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ do Đảng đề ra. Trên cơ sở đó, mỗi học viên sẽ xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực rèn luyện và phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây cũng là niềm vinh dự lớn lao đối với mỗi học sinh Trường THPT Yên Định 2, qua đó thể hiện sự ghi nhận của nhà trường trước nỗ lực phấn đấu không ngừng của các học sinh, góp phần đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong trường học, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong khối các trường THPT trên địa bàn huyện.
Việc tạo nguồn và tổ chức kết nạp những học sinh ưu tú vào Đảng góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên; tạo nguồn nhân lực tương lai có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.