THẦY TÔI

Riêng tôi có nỗi buồn lặng, buồn riêng từ đáy lòng. Thầy cô tề tựu đông đủ, nhưng trong đó vắng thầy tôi, thầy Nguyễn Hữu Vậy. Thầy ra đi vào một ngày buồn tháng 11, khi gió heo may hun hút, và lau xám phất phơ lay dọc triền sông Mã, vừa đúng lúc thầy hoàn tất thủ tục về nghỉ hưu. Phải, thầy chưa một ngày nghỉ hưu, và chưa được gọi tên cựu giáo chức, để lại nỗi xót xa trong lòng đồng nghiệp và những thế hệ học trò... Tôi lạc trong những kỉ niệm về thầy...

Đăng lúc 1 năm trước · 308 lượt xem

MÁI TRƯỜNG YÊN ĐỊNH 2 – TỰ HÀO VÀ MÃI NHỚ

Vậy là tôi đã gắn bó gần 30 năm với mái Trường Yên Định 2 yêu dấu và cũng đã chia xa nó gần 2 năm nay rồi! Bao nhiêu kỷ niệm, nỗi nhớ luôn thường trực trong tâm trí tôi - cô giáo dạy văn đã nghỉ hưu. Hôm nay lòng tôi lại bồi hồi dấy lên những cảm xúc khó tả. Có một niềm vui hân hoan, háo hức chờ đón sinh nhật lần thứ 50 của trường cứ nhảy nhót tưng bừng trong lòng tôi.

Đăng lúc 1 năm trước · 410 lượt xem

BÀI PHÁT BIỂU CỰU HỌC SINH TẠI LỄ KỶ NIỆM 22 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG KHÓA 1997 - 2000

Trong cái nắng vàng nhạt của những ngày cuối hè, đầu thu, thời tiết như cũng chiều lòng người hơn, nắng không còn gắt gao, mưa không còn xối xả, “Sấm cũng bớt bất ngờ/ Trên hàng cây đứng tuổi”, đám mây kia cũng không còn yêu kiều, rong ruỗi nơi bầu trời xanh như ngọc mà lúc này đây “ Có đám mây mùa hạ/ Vắt nửa mình sang thu”…. Vâng! Tất cả đã tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp để gần 400 cựu học sinh chúng ta bâng khuâng, xao xuyến men theo miền ký ức và vội vã để kịp trở về với chuyến tàu thanh xuân mà 22 năm qua chúng ta hằng mong nhớ nhưng chưa có dịp để trở về!

Đăng lúc 1 năm trước · 349 lượt xem

MÁI TRƯỜNG YÊN ĐỊNH 2 – TỰ HÀO VÀ MÃI NHỚ

Vậy là tôi đã gắn bó gần 30 năm với mái Trường Yên Định 2 yêu dấu và cũng đã chia xa nó gần 2 năm nay rồi! Bao nhiêu kỷ niệm, nỗi nhớ luôn thường trực trong tâm trí tôi-cô giáo dạy văn đã nghỉ hưu. Hôm nay lòng tôi lại bồi hồi dấy lên những cảm xúc khó tả. Có một niềm vui hân hoan, háo hức chờ đón sinh nhật lần thứ 50 của trường cứ nhảy nhót tưng bừng trong lòng tôi.

Đăng lúc 1 năm trước · 311 lượt xem

VÀI SUY NGHĨ SAU HAI NĂM VỀ HƯU Lê Gia Minh – Nguyên Hiệu trưởng trường THPT Yên Định 2

Nhớ lại ngày 27/3/2016 trường THPT Yên Định 2 long trọng tổ chức liên hoan chia tay CBNV, sáng thứ 2 ngày 28/3/2016 tổ chức chia tay các em học sinh cho tôi về hưu. Kể từ hôm đó trở đi, tôi đã là ông giáo già nghỉ hưu-Điều mà lâu nay lo cho công việc chung mà tôi ít nghĩ tới. Tâm trạng lúc đó có gì đó khó tả-vừa vui vừa buồn: Tôi vui vì gần 39 năm công tác, tôi chỉ có làm việc đúng, việc nên lam, việc nghĩa cho mọi người; Không mắc nợ tình, nợ tiền ai; không tham ô hối lộ ai; tất cả đều minh bạch, trong sáng; ra về bàn giao nhân sự, tài chính, tài sản… đầy đủ. Nhà trường, lãnh đạo sở GD-ĐT, lãnh đạo Huyện, BGH các trường THPT trong huyện, các trưởng Ban đại diện CMHS của 30 lớp chứng kiến, chúc mừng và hơn 1200 học sinh của trường đã giành cho tôi tình cảm quý mến, kính trọng, tin cậy.

Đăng lúc 1 năm trước · 281 lượt xem