Đồng chí Trịnh Xuân Thúy, Bí Thư Huyện ủy dự Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 và đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I tại Trường THPT Yên Định 2

Đăng lúc: 15:03:43 10/09/2024 (GMT+7)

Trong không khí hân hoan của ngày hội khai trường, sáng ngày 5/9, đồng chí Trịnh Xuân Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 và đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I tại Trường THPT Yên Định 2. Cùng dự có đồng chí Lương Phan Long, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; đồng chí Lê Xuân Thành, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Văn phòng Huyện Ủy; Phòng GD&ĐT; Hội cha, mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

.

Đại biểu tham dự tại buổi Lễ.

Đồng chí Lê Xuân Thành, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục.

Tại buổi lễ, các đại biểu và tập thể thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Yên Định 2 đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2024-2025.

Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tham dự tại buổi Lễ.

Phát huy truyền thống hơn 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, trường THPT Yên Định 2 đã không ngừng nổ lực thi đua “Dậy tốt, học tốt”, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Năm học 2023 - 2024, nhà trường có trên 90% học sinh đạt học lực khá giỏi, 92% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh nhà trường có 66 em đạt giải, có 1 học sinh đạt Huy chương vàng môn võ cổ truyền tại Hội khỏe phù đổng toàn quốc. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2023-2024, nhà trường có 100% học sinh đạt tỉ lệ tốt nghiệp. Trong đó có 78 HS đạt đạt 27 điểm trở lên tổ hợp xét tuyển đại học; có 17 HS đạt điểm 10/môn thi đại học và xếp thứ 7/12 trường được UBND Tỉnh tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2023 - 2024. Nhà trường có 1 học sinh được UBND tỉnh tặng Bằng khen và 6 học sinh được Giám đốc sở GD&ĐT tặng Giấy khen.

Cũng trong năm học 2023-2024, nhà trường có 8 cán bộ giáo viên được công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở và 12 cán bộ giáo viên được giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen. Nhà trường được UBND tỉnh Thanh Hoá công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Trịnh Xuân Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2024 – 2025 và trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I tại buổi Lễ.

Tại buổi lễ đồng chí Trịnh Xuân Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2024 - 2025; trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I đồng thời ghi nhận, biểu dương sự nổ lực phấn đấu và chúc mừng những kết quả mà thầy và trò trường THPT Yên Định 2 đã đạt được. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Yên Định 2 tiếp tục phát huy truyền thống, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học 2024-2025, xứng đáng là lá cờ đầu trong ngành giáo dục của tỉnh, của huyện.

Nhân dịp này nhà trường đã trao nhiều phần thưởng cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao nhiều phần thưởng cao quý cho cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.