Bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đối tượng cảm tình Đảng của Đảng bộ Trường THPT Yên Định 2

Đăng lúc: 16:06:36 05/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 7/3, tại Khu tưởng niệm Bác Hồ xã Yên Trường, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban thuộc Huyện ủy đã tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam năm 2023 cho đối tượng cảm tình Đảng của Đảng bộ Trường THPT Yên Định 2

Chiều ngày 7/3, tại Khu tưởng niệm Bác Hồ xã Yên Trường, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban thuộc Huyện ủy đã tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam năm 2023 cho đối tượng cảm tình Đảng của Đảng bộ Trường THPT Yên Định 2. Dự Lễ bế giảng có đồng chí Hoàng Trung Hưng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTCT huyện; đại diện các Ban thuộc Huyện ủy, Huyện đoàn Yên Định, Đảng ủy Trường THPT Yên Định 2 và cán bộ, giảng viên TTCT huyện.
Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam khóa 4 được tổ chức dành riêng cho đối tượng cảm tình Đảng của Đảng bộ Trường THPT Yên Định 2 diễn ra từ ngày 03/3 dến ngày 07/3 với sự tham gia của 66 học viên là các đoàn viên, học sinh ưu tú của nhà trường.
Trong thời gian học tập, các học viên được tiếp thu những nội dung của chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị với các chuyên đề cơ bản gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên CNXH; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Qua kiểm tra, đánh giá các học viên đều nắm được những bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam, truyền thống vẻ vang của Đảng, các điều kiện để kết nạp vào Đảng, quyền và nhiệm vụ của đảng viên được quy định trong Điều lệ Đảng, liên hệ với bản thân để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Kết thúc lớp bồi dưỡng, 100% học viên đạt khá, giỏi. Thông qua lớp bồi dưỡng giúp các học viên có định hướng phấn đấu, rèn luyện về tư tưởng, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân, đồng thời xác định và nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để sớm trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Cũng tại lễ bế giảng, các đại biểu và học viên đã thành kính dâng hương tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - người đã cống hiến, hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc đồng thời nguyện hứa sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện, phấn đấu để sớm trở thành người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.