TỔ HÀNH CHÍNH 50 NĂM HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC

Đăng lúc: 17:00:06 18/10/2022 (GMT+7)

50 năm qua, cùng với các thầy, cô giáo trong trường, Tổ Hành chính - người hậu cần không thể thiếu được làm nên những thành tích đáng tự hào cho trường THPT Yên Định 2.

 50 năm qua, cùng với các thầy, cô giáo trong trường, Tổ Hành chính - người hậu cần không thể thiếu được làm nên những thành tích đáng tự hào cho trường THPT Yên Định 2.

        Tổ Hành chính của trường luôn tận tụy, cần mẫn trong công việc. Họ như những diễn viên đứng sau sân khấu. Cùng một tổ, nhưng công việc của mỗi người một khác: nhân viên thiết bị, thư viện, văn thư, kế toán, y tế, bảo vệ…tất cả đều phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường. Những năm qua các thành viên trong tổ đều luôn luôn đoàn kết, yêu thương gắn bó tạo thành một mái nhà thân thiện. Công việc âm thầm, lặng lẽ. Sự cống hiến của tổ Hành chính thật đáng trân trọng và tự hào.

Tổ Hành chính Trường THPT Yên Định 2 có nhiệm vụ thực hiện các công việc hành chính và phục vụ cho công tác giảng dạy của Trường. Tổ gồm các bộ phận: Kế toán, Thủ quỹ, Thư viện, Văn thư, Y tế, bảo vệ, phục vụ. Tuy không trực tiếp giảng dạy học sinh nhưng công việc của tổ lại có nhiều tác động đến quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Những công việc đó có liên quan đến điều hành chung hoạt động của nhà trường như đảm bảo điều kiện vật chất, tài chính, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho giờ lên lớp của giáo viên cũng như các em học sinh. Các bộ phận của Tổ Hành chính luôn chấp hành nghiêm túc công việc của mình, nhằm thực hiện tốt nhất kế hoạch nhà trường đề ra.

 Trong 50 năm qua tổ Hành chính luôn đồng hành trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của trường. Các thành viên tổ Hành chính không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng tốt công nghệ thông tin, luôn đổi mới và ngày càng chuyên nghiệp, đã thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. 

    Tuy mỗi bộ phận của Tổ Hành chính đảm nhận một công việc khác nhau nhưng tất cả đều hướng về một mục đích là phục vụ tốt cho giảng dạy và học tập, đều cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt công việc được phân công. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Tổ Hành chính luôn phối hợp tốt với các tổ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí trong công việc được giao. Vai trò của tổ Hành chính không thể thiếu trong hoạt động chung của nhà trường. Tuy công việc thầm lặng nhưng tổ Hành chính đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Với chức năng phục vụ toàn diện công tác dạy và học, đảm bảo chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh, tổ Hành chính đã luôn gắn kết với mọi hoạt động của nhà trường. Sự cống hiến của tổ Hành chính thật đáng trân trọng và tự hào.