BÀI HÁT TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG: TRƯỜNG TA KHÚC CA TỰ HÀO

Năm 2019 ông Trịnh Xuân Đạo là cựu học sinh ( khóa 1974 – 1977) về thăm nhà trường, ông đã tri ân nhà trường phòng truyền thống trị giá hơn 400 triệu đồng. Cảm giác xúc động trước mái trường cũ ông đã sáng tác bài thơ “Trường ta ca khúc tự hào” và đã được nhạc sỹ Trịnh Mạnh Hùng phổ nhạc thành bài hát rất hay, ý nghĩa về nhà trường.

Đăng lúc 3 tháng trước · 0 lượt xem

NHỚ MỘT THỜI HOA ĐỎ

Mùa hè năm 2022 tôi lại có thêm một lần được trở lại thăm trường xưa. Khác với những lần trước đây, ghé thăm trường lần này rất đặc biệt, bởi tôi đến với tư cách là cựu học sinh về dự hội khóa. Buổi lễ kỉ niệm 30 năm ngày ra trường được tổ chức rất long trọng, ngập tràn niềm vui hội ngộ và cũng đầy xúc động. Gặp bạn bè, thầy cô ngay tại trường sau nhiều năm xa cách thật là một cảm xúc rất đặc biệt, một niềm vui lớn. Kí ức trong tôi về một thời hoa đỏ cháy rực những khát khao, hoài bão tự dưng cứ ùa về.

Đăng lúc 3 tháng trước · 67 lượt xem

PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG VẺ VANG TRƯỜNG THPT YÊN ĐỊNH 2 VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

Yên Định là huyện thuộc vùng đồng bằng, tiếp giáp vùng trung du tỉnh Thanh Hóa. Theo Quốc lộ 45, Yên Định cách thành phố Thanh Hóa chừng hai mươi tám ki-lô-mét về phía Tây. Từ khảo cổ học, di tích lịch sử và văn hóa, từ truyền thuyết đến chính sử… đều khẳng định, Yên Định có nhiều cái tự hào, nhiều cái khởi nguồn, nhiều cái sớm nhất và nhiều cái nhất. Trải qua bao biến thiên thăng trầm lịch sử, nghìn năm Bắc thuộc, có lúc biến vĩ thay đổi từ chữ cái này thành chữ cái khác: An Định hay Yên Định, nhưng cơ bản, hàng nghìn năm vẫn là Yên Định. Tưởng đơn giản nhưng không phải vùng đất nào cũng có được sự bền vững hành chính, niềm tự hào nguồn cội ấy!

Đăng lúc 3 tháng trước · 64 lượt xem

Tập đoàn Central Retail trao tặng phòng tin học cho Trường THPT Yên Định 2

Sáng 5-9, Tập đoàn Central Retail Việt Nam - Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim, Chi nhánh Thanh Hóa đã tổ chức trao tặng phòng tin học cho Trường THPT Yên Định 2 nhân Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Đăng lúc 3 tháng trước · 68 lượt xem