ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT YÊN ĐỊNH 2 NHIỆM KỲ 2023-2024

Đăng lúc: 07:45:05 06/10/2023 (GMT+7)

Được sự cho phép của Ban thường vụ Huyện đoàn Yên Định, Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường, vào ngày 24/09/2023 Ban chấp hành Đoàn trường THPT Yên Định 2 đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2023-2024.

Đến dự Đại hội có đ/c Nguyễn Thị Nhung - BT Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh Bí thư huyện đoàn Yên Định, Đại diện các tổ chức trong trường, 29 GVCN và cùng Với 66 Đại biểu đại diện cho hơn 1100 ĐVTN trong nhà trường, đại hội Đoàn trường đã thực sự trở thành ngày hội của tuổi trẻ
Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Phạm Văn Giáp - Bí thư đoàn trường gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến 66 đại biểu, những đoàn viên ưu tú, những bông hoa tươi thắm nhất, tiêu biểu cho trí tuệ, nhiệt huyết và hoài bão của tuổi trẻ Nhà trường.
Đại hội nhiệm kỳ 2023-2024 là Đại hội của tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và sáng tạo vì mục tiêu năm học, vì ngày mai lập thân, lập nghiệp.
Tại Đại hội, đồng chí Trịnh Hữu Hạnh, Phó bí thư Đoàn trường  thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo tổng kết phong trào TTN trường học nhiệm kì 2022 – 2023 và phương hướng nhiệm vụ phong trào TTN trường học nhiệm kì 2023 – 2024. Báo cáo chỉ rõ trong nhiệm kì 2022 – 2023, Đoàn trường THPT Yên Định 2 đã thực hiện các chương trình hành động và đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của nhà trường. Đặc biệt, Năm học 2022-2023, Đoàn trường xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Cờ đoàn trường xuất sắc. Năm học này, Đoàn trường tiếp tục xây dựng chương trình hành động, đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện với chủ đề năm học: “Xây dựng Đoàn trường THPT Yên ĐỊnh 2 vững mạnh về tổ chức”.
Sau khi nghe Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2023 và Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2024, Đại hội đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Thị Nhung – BT Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Đoàn trường, chỉ đạo Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nâng cao trách nhiệm của đoàn viên trong phong trào thanh niên trường học, đặc biệt là nâng cao “văn hóa học đường” trong đoàn viên thanh niên.
Bên cạnh đó, Đại hội có sự tham gia thảo luận, đóng góp các ý kiến tham luận đến từ đoàn viên thanh niên trong nhà trường và nhận được sự nhất trí cao từ các cán bộ đoàn cơ sở.
Đồng thời chia tay đồng chí Phạm Văn Giáp Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2023 không tiếp tục tham gia nhiệm kỳ mới.
Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kì 2023 – 2024 gồm 15 đồng chí. Các đồng chí trong BCH Đoàn trường hứa quyết tâm trước Đại hội, khẳng định tinh thần đoàn kết, không ngừng tu dưỡng tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống, năng lực công tác và học tập; tích cực học hỏi, gần gũi với thanh niên, luôn tiên phong, gương mẫu, xây dựng phong trào Đoàn ngày càng phát triển và thu được nhiều thành tích trong nhiệm kì mới.
Đại hội cũng nhận được sự tham gia, chúc mừng của các chi đoàn bạn, chi đoàn Đoàn xã Yên Trường.