Trường THPT Yên Định 2 tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Đăng lúc: 16:17:10 05/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 14/12 Trường THPT Yên Định 2 đã phối hợp với công an xã Yên Trường đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Sáng ngày 14/12 Trường THPT Yên Định 2 đã phối hợp với công an xã Yên Trường đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Về dự hội nghị có đại diện lãnh đạo công an huyện, phòng tư pháp huyện, trưởng công an 26 xã, thị trấn, cán bộ chiến sĩ công an xã Yên Trường; đại diện các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã và toàn thể cán bộ, giáo viên học sinh trường THPT Yên Định 2.
Tại Hội nghị, các đại biểu và cán bộ giáo viên, các em học sinh trường THPT Yên Định 2 đã được nghe Công an xã Yên Trường tuyên truyền phòng ngừa tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã trong thời gian qua.
Đồng thời tuyên truyền các quy định của pháp luật về tội phạm cố ý gây thương tích, giết người thông qua những vụ việc, vụ án điển hình. Đồng thời chỉ ra các phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm giết người, xâm hại trẻ em.
 
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong học đường có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển ý thức đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, qua đó xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh. Góp phần trang bị cho các em thêm kiến thức để bảo vệ mình trước những mối nguy hại và nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong tố giác, đấu tranh với các hành vi vi phạm nói chung và tội phạm cố ý gây thương tích, giết người.
 
Thông qua hội nghị nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị cơ sở; sự đồng lòng, quyết tâm của các tầng lớp Nhân dân, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh với tội phạm cố ý gây thương tích, giết người và tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn xã Yên Trường.
Tại hội nghị, đại diện các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã và các em học sinh trường THPT Yên Định 2 đã  ký cam kết đảm bảo ANTT trước sự chứng kiến của các đại diện lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo địa phương và lãnh đạo nhà trường.