TỔ TOÁN – TIN TRƯỜNG THPT YÊN ĐỊNH 2 NƠI THẮP LÊN NGỌN LỬA ĐAM MÊ

Đăng lúc: 16:49:48 18/10/2022 (GMT+7)

Nói đến Toán học và Tin học người ta thường nghĩ đến các bộ môn khô khan chỉ toàn các con số, chuỗi, dãy kí tự và ký hiệu. Mấy ai biết rằng tổ Toán - Tin trường Yên Định 2 chúng tôi lại hội tụ những cô thầy không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có tâm hồn rất lãng mạn, nhân văn và thấm đẫm tình yêu thương nồng ấm. Đặc biệt là sự đam mê với nghề dạy học.

 Nói đến Toán học và Tin học người ta thường nghĩ đến các bộ môn khô khan chỉ toàn các con số, chuỗi, dãy kí tự và ký hiệu. Mấy ai biết rằng tổ Toán - Tin trường Yên Định 2 chúng tôi lại hội tụ những cô thầy không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có tâm hồn rất lãng mạn, nhân văn và thấm đẫm tình yêu thương nồng ấm. Đặc biệt là sự đam mê với nghề dạy học.

Xuyên suốt hành trình 50 năm kể từ ngày thành lập trường đến nay, biết bao ký ức, bao kĩ niệm vui buồn, bao khó khăn, thách thức đã giúp chúng tôi tôi luyện và trưởng thành. Thế hệ đi trước truyền kinh nghiệm, thế hệ đi sau tiếp nối và phát huy, kế thừa có tính sáng tạo phát triển. Thế hệ các thầy cô hôm nay là một thế hệ trẻ đam mê, trách nhiệm với nghề nghiệp, là một trong những hình mẫu thanh niên tiêu biểu của nhà trường, một thế hệ nhiệt huyết, bản lĩnh đã kế thừa và phát huy truyền thống 50 năm của tổ Toán - Tin, để ngày hôm nay thật sự tự hào vang danh tổ Toán - Tin trường THPT Yên Định 2.

Ngày mới thành lập chỉ vọn vẹn có 06 thầy cô bộ môn toán, gồm: Thầy Hồ Hồng Quảng, Thầy Lê Đức Việt, Thầy Lê Trung Khôi, Thầy Nguyễn Văn Cư, Cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp, Cô Lê Thị Thái. Với sự phát triển của đất nước và yêu cầu đổi mới của giáo dục nước nhà, đến năm 2006 bộ môn Tin học bắt đầu được đưa vào giảng dạy tại nhà trường. Những ngày đầu giảng dạy, môn Tin chỉ có một giáo viên là thầy Lương Trung Dũng. Bằng bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, sự đam mê và tâm huyết các thầy cô đã là những người đầu tiên của tổ Toán - Tin trường THPT Định 2 đặt nền móng, gieo tình yêu toán học và thắp lên ngọn lửa đam mê cho biết bao thế hệ học trò và đồng nghiệp.

Qua bốn lần trường chuyển địa điểm, trải qua bao gian nan, vất vả đội ngũ các thầy cô tổ Toán - Tin có người chuyển đến, có người chuyển đi, có người về hưu và có người đi xa nhưng trong mọi hoàn cảnh tổ Toán - Tin luôn không ngừng nỗ lực vươn lên, hoàn thiện bản thân và là phiên bản tốt nhất của chình mình. Để hôm nay đây sau 50 năm nhìn lại, tổ Toán - Tin trong nhiều năm trở lại đây có rất nhiều thành tích đáng để tự hào xứng đáng là mũi nhọn chuyên môn không chỉ của trường mà còn của Sở GD và ĐT Thanh Hóa.

Được sống, được làm việc, được rèn luyện bản lĩnh và được thắp lên ngọn lửa đam mê trong môi trường tổ Toán - Tin. Nơi đây đã nuôi dưỡng, tôi luyện nên nhiều thầy cô có bản lĩnh chính trị vững vàng và kiên định, để sau này trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản lí giỏi, mẫu mực, có tầm nhìn chiến lược và thời đại. Đó là, thầy Nguyễn Đăng Nhượng – nguyên UVBTV Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Yên Định, Thầy Lê Gia Minh – nguyên Hiệu trưởng trường THPT Yên Định 2, thầy Trịnh Bá Bính, thầy Vũ Đình Binh nguyên phó hiệu trưởng nhà trường…cũng có những thầy cô là cán bộ cốt cán giỏi của Sở, như thầy Lê Khắc Khuyến.

Tổ Toán - Tin hiện tại có 13 thành viên (Nhóm Toán có 10 thầy cô, Nhóm Tin có 3 thầy cô), gồm 07 nam và 06 nữ, do thầy Lê văn Tiến làm tổ trưởng, cô Tràn Thị Hương làm tổ phó. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thầy cô đi trước, bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, lòng đam mê nghề nghiệp và tinh thần cống hiến bền bỉ trong suốt những năm qua, tổ đã gặt hái được nhiều thành công như:

+ Đối với giáo viên, tổ có 5/13 thầy cô có trình độ Thạc sĩ; có 5/10 thầy cô là giáo viên giỏi cấp tỉnh; 100% thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường, có trình độ đạt chuẩn; nhiều thầy cô được công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen và có thầy cô được Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Trong công tác nghiên cứu khoa học, đã có nhiều thầy cô có Sáng kiến kinh nghiệm xếp loại A, B, …

+ Đối với học sinh, trong suốt chiều dài lịch sử truyền thống của nhà trường, môn Toán luôn được học sinh yêu thích và say mê học tập, đã có nhiều học sinh đạt điểm 10 tuyệt đối trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, đã có học sinh đạt giải nhất môn toán kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2007 – 2008, giải nhất môn tin học cấp tỉnh năm học 2013 - 2014 nhiều học sinh đạt giải nhì, ba qua các năm…có học sinh đạt thủ khoa quốc gia có điểm xét tuyển là môn Toán, như em Nguyễn Văn Hinh, em Trịnh Hữu Thanh Bình…

+ Đối với các kỳ thi, trong những năm gần đây, kết quả xếp hạng đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh của môn Toán luôn đứng đầu huyện Yên Định và xếp hạng từ 1 đến 15 trường có thành tích tốt nhất trong tỉnh, đặc biệt năm học 2020 – 2021 đội tuyển Toán được xếp thứ 3/97 trường THPT toàn tỉnh.

+ Một bề dày lịch sử, bề dày thành tích thật đáng ngưỡng mộ và trân trọng. 50 năm qua đã ghi dấu ấn trong lòng bao thế hệ học trò hình ảnh những thầy cô tổ Toán - Tin luôn là người truyền lửa, gieo đam mê bộ môn Toán học, Tin học và là những tấm gương sáng vượt lên mọi khó khăn, luôn đoàn kết, yêu thương hết lòng vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Dù là ở cương vị nào, các thành viên tổ Toán - Tin trường THPT Yên Định 2 vẫn hát mãi khúc ca tự hào là những giáo viên tận tâm, nhiệt huyết, có tầm và chuyên môn giỏi, là những người thắp lên ngọn lửa đam mê.

Tổ Toán - Tin trường THPT Yên Định 2 - Nơi thắp lên ngọn lửa đam mê!!!