TỔ NGỮ VĂN - THỂ DỤC- QUỐC PHÒNG AN NINH TRƯỜNG THPT YÊN ĐỊNH 2 CHẮP CÁNH CHO NHỮNG ƯỚC MƠ BAY XA

Đăng lúc: 16:53:31 18/10/2022 (GMT+7)

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Yên Định 2 là nơi nuôi d¬ưỡng, chắp cánh cho những ¬ước mơ bay xa, đi khắp mọi miền dựng xây tổ quốc. Mỗi b¬ước đi lên của nhà tr¬ường đều có công sức của bao thế hệ thầy cô giáo, học trò, nhiều tổ bộ môn; trong đó tổ Ngữ Văn - Thể dục - Quốc phòng tự hào vì đã có sự đóng góp trong những thành công ấy.

                             “Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”!

 

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Yên Định 2 là nơi nuôi d­ưỡng, chắp cánh cho những ­ước mơ bay xa, đi khắp mọi miền dựng xây tổ quốc. Mỗi b­ước đi lên của nhà tr­ường đều có công sức của bao thế hệ thầy cô giáo, học trò, nhiều tổ bộ môn; trong đó tổ Ngữ Văn - Thể dục - Quốc phòng tự hào vì đã có sự đóng góp trong những thành công ấy.

50 năm đã trôi qua, cùng với sự trưởng thành của trường THPT Yên Định 2, còn là sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi để dựng xây và phát triển của Tổ Ngữ văn - Thể dục - Quốc phòng. Làm nên gương mặt của tổ Ngữ Văn- Thể dục - Quốc phòng hôm nay và khơi nguồn cho những đam mê Văn - Thể - Mĩ dưới mái trường này là sự cống hiến thầm lặng của biết bao các thế hệ thầy cô. Các thầy cô đều là những tấm gương sáng về nhân cách, tài năng và nhiệt huyết đã làm dày thêm thành tích về học sinh giỏi, học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng của nhà trường trong những năm qua. Bao năm qua, có những thầy cô đã mất, có những thầy cô đã nghỉ hưu, có những thầy cô chuyển công tác cả trong và ngoài tỉnh, có những thầy cô vừa chuyển về trường hoặc vừa mới vào nghề; nhưng có một điều không thay đổi là đội ngũ giáo viên của tổ luôn tâm huyết với nghề, có năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn tốt, năng động và sáng tạo trong giảng dạy cũng như trong các hoạt động khác của nhà trường; luôn cố gắng học hỏi, nêu cao tinh thần tự đọc, tự học và tự nghiên cứu, để mỗi tiết dạy là một luồng gió mới khơi dậy sự đam mê và ham thích của học sinh đối với bộ môn Ngữ văn.

       Tổ Ngữ văn - Thể dục - Quốc phòng của ngày hôm nay đã và đang tiếp nối những truyền thống quý báu của các thế hệ đi trước. Tổ có 12 đồng chí, trong đó có những giáo viên đã từng là học trò được học tập và trưởng thành tại ngôi trường THPT Yên Định 2. Giáo viên của tổ đều là những người nhiệt huyết, say mê với công việc, giàu tình yêu thương học trò, trình độ đều đạt chuẩn, trong đó có 01 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 01 giáo viên đang theo học chương trình sau đại học, có 07 giáo viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng, nhiều giáo viên tham gia làm công tác chủ nhiệm và được sự tin yêu của phụ huynh và học sinh.

 Xác định đ­ược vai trò là một tổ bộ môn cơ bản lớn của nhà tr­ường, tổ Ngữ văn - Thể dục - Quốc phòng luôn đặt việc trau dồi, nâng cao chuyên môn là nhiệm vụ hàng đầu. Các giáo viên bư­ớc đầu đã tìm ra những phư­ơng pháp giảng dạy để phù hợp với từng đối tư­ợng; đặc biệt, đã có thầy cô tạo đ­ược phong cách riêng, tạo sức hút lớn với học sinh. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các bài giảng được đẩy mạnh, 100% các đồng chí trong tổ đã biết sử dụng bài giảng điện tử, khai thác các nguồn tài liệu từ Internet như­ tranh ảnh, phim ... b­­ước đầu xây dựng đ­­ược ngân hàng bài giảng điện tử để các thành viên trong tổ sử dụng chung và trau dồi kỹ năng ứng dụng phư­ơng pháp mới này. Điều này rất hữu ích cho việc dạy và học trực tuyến trong thời gian vừa qua. Vì thế mà trong những năm gần đây học sinh đậu tốt nghiệp, đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng luôn đạt tỉ lệ cao.

Bên cạnh công tác giảng dạy, tổ Ngữ văn - Thể dục - Quốc phòng còn nhiệt tình h­ưởng ứng các đợt thi giáo viên dạy giỏi do nhà tr­ường và Sở giáo dục phát động. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được các giáo viên trong tổ tham gia tích cực, năm nào tổ cũng có sáng kiến kinh nghiệm được Sở xếp loại.

Đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của tổ luôn được chú trọng đầu tư và đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Có nhiều học sinh đam mê bộ môn Ngữ văn, Thể dục, Quốc phòng và đã giành được nhiều giải cao trong các kì thi học sinh giỏi của huyện và của tỉnh. Có đư­ợc kết quả đáng khích lệ ấy, là sự phấn đấu không biết mệt mỏi của các thầy cô, luôn vì học sinh thân yêu.

Luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích m­ười năm phải trồng cây; vì lợi ích trăm năm phải trồng ng­ười”, tổ Ngữ văn - Thể dục - Quốc phòng luôn gắng nỗ lực trau dồi kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ để sự nghiệp “ trồng người” luôn đơm hoa, kết trái, góp phần phần tạo nên bề dày truyền thống của trường THPT Yên Định 2, là nơi ươm mầm, chắp cánh cho những ước mơ, khát vọng của bao thế hệ học sinh bay cao, bay xa.

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường, tổ Ngữ văn - Thể dục - Quốc phòng tự hào là một trong những tổ bộ môn góp phần tạo nên bề dày truyền thống của trường THPT Yên Định 2, một ngôi trường đẹp với nhiều giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, học sinh chăm ngoan. Trong niềm hân hoan này, mỗi thành viên tổ Ngữ văn - Thể dục - Quốc phòng tự hứa, sẽ cháy hết mình như những cánh phượng rực đỏ kia, để tô điểm, làm đẹp cho những tâm hồn của các thế hệ tương lai.