Trường THPT Yên Định 2 kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đăng lúc: 15:13:08 05/10/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 13/11/2022, Trường THPT Yên Định 2 đã trọng thể tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập; 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Dự lễ kỷ niệm về phía tỉnh có đồng chí Trần Văn Thức, Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện. Đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn khu vực nhà trường tuyển sinh; các trường THPT trên địa bàn huyện và các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường.
Trường THPT Yên Định 2 được thành lập tháng 7/1972 theo Quyết định của Chủ tịch UBHC tỉnh Thanh Hóa phục vụ giáo dục, đào tạo cho con em các xã vùng Yên của huyện Yên Định. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Yên Định 2 đã vượt qua muôn ngàn khó khăn trên hành trình “ trồng người”. Lớp lớp các thế hệ học trò nhà trường đã trưởng thành, trong đó có nhiều người đỗ đạt cao, đóng góp to lớn nguồn nhân lực cho xã hội. Đến nay, trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, với hệ thống cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đồng bộ. 50 năm qua, nhà trường tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lí, giảng dạy, thực  hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Nhà trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Kết quả tốt nghiệp, thi học sinh giỏi, tỉ lệ đỗ đại học ngày càng cao, nhiều năm liền trường đạt lao động tiên tiến, xuất sắc cấp tỉnh, nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, Bộ GD-ĐT. Năm 2012, trường tự hào khi được đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba. Trong phong trào thi đua các lĩnh vực công tác năm học 2021-2022 khối THPT vùng thi đua đồng bằng – trung du của Sở GD-ĐT Thanh Hoá, trường THPT Yên Định 2 là một trong 4 trường xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, trường THPT Yên Định 2 đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 7 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.
Phát biểu chúc mừng giáo viên và học sinh nhà trường, đồng chí Trần Văn Thức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: những kết quả và phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng trường là sự ghi nhận xứng đáng nhất cho tập thể các thế hệ GV, HS nhà trường. Từ truyền thống 50 năm, nhà trường cần tiếp tục chú trọng đến chất lượng giáo dục toàn diện; chủ động tiếp cận, vận dụng sáng tạo mô hình trường học mới. Quan tâm các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, chú trọng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, kết hợp chặt chẽ giữa dạy chữ và dạy người, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Nhà trường cần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; đẩy mạnh công nghệ thông tin trong công tác dạy học; tăng cường thanh tra kiểm tra, thực hiện tốt quy chế dân chủ; đảm bảo nề nếp kỷ cương nhà trường. Phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành và hội phụ huynh, giáo dục cho học sinh hoàn thiện về đức, trí, thể mỹ. Đặc biệt, quan tâm thực hiện hiệu quả Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.