Kế hoạch công đoàn 10/2018

Thứ ba - 16/10/2018 16:11
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN
THÁNG 10 NĂM 2018
I. ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 9/ 2018:
- Công đoàn phối hợp với lãnh đạo trường tổ chức tốt Lễ khai giảng năm học mới.
- Công đoàn đã nhận kinh phí đợt 2 và đã trích nộp kinh phí đúng quy định.
- Công đoàn đã tặng quà Trung thu cho con giáo viên mỗi suất trị giá 50.000 đồng với tổng số tiền là 1.600.000 đồng.
- Công đoàn đã tổ chức vui Trung thu cho HS nghèo của trường với tổng số tiền là 1.250.000 đồng.
- Kết hợp vói chính quyền tổ chức tốt Hội nghị CC-VC đầu năm học. Xây dựng quy chế làm việc theo nhiệm kỳ mới.
- Các tổ Công đoàn và CĐV đã ký đăng ký thi đua năm học 2018 - 2019.
- Phát động nữ đoàn viên đăng ký danh hiệu nữ “Hai giỏi” năm học 2018 - 2019.
- Kết hợp với chính quyền xây dựng “Quy chế dân chủ” trong hoạt động.
- Cùng chính quyền thực hiện tốt phong trào thi đua “Hai tốt”. Xây dựng thang điểm thi đua năm học 2018 - 2019.
- Kiện toàn tổ chức, ổn định nhân sự.
- Vận động giáo viên hoàn thành hồ sơ sổ sách, thực hiện tốt nề nếp giảng dạy.
- Phối hợp với chính quyền cùng bộ phận Đoàn - Đội thực hiện tốt việc tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông. Vận động CB - GV - NV đăng ký 100% chấp hành pháp luật về ATGT.
- Phối hợp với Đoàn - Đội hướng dẫn HS tham gia thi “Em hát với đêm trăng rằm” và làm lồng đèn do Nhà văn hóa Thiếu nhi tổ chức .
- Phát động các tổ thực hiện tốt quỹ tương trợ. Thực hiện tốt công tác thăm hỏi.

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TP CÀ MAU

CĐCS TRƯỜNG TH LÊ QUÝ ĐÔN
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN
THÁNG 10 NĂM 2018
I. ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG THÁNG 9/ 2018:
- Công đoàn phối hợp với lãnh đạo trường tổ chức tốt Lễ khai giảng năm học mới.
- Công đoàn đã nhận kinh phí đợt 2 và đã trích nộp kinh phí đúng quy định.
- Các tổ Công đoàn và CĐV đã ký đăng ký thi đua năm học 2018 - 2019.
- Phát động nữ đoàn viên đăng ký danh hiệu nữ “Hai giỏi” năm học 2018 - 2019.
- Kết hợp với chính quyền xây dựng “Quy chế dân chủ” trong hoạt động.
- Kiện toàn tổ chức, ổn định nhân sự.
- Vận động giáo viên hoàn thành hồ sơ sổ sách, thực hiện tốt nề nếp giảng dạy.
II. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THÁNG 10/ 2018:
* Chủ điểm:
- Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam
- Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/ 10/ 1930 - 20/ 10/ 2018) và 08 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/ 10/ 2010 - 20/ 10/ 2018).
  1. Công tác tuyên truyền giáo dục:
- Phát động phong trào thi đua trong toàn thể CB - GV - NV lập thành tích chào năm học mới và lập thành tích chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.
- Tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.
- Tuyên truyền ý nghĩa ngày truyền thống Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam(15/ 10) và 88 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/ 10/ 1930 - 20/ 10/ 2018) và 08 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/ 10/ 2010 - 20/ 10/ 2018).
- Đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, tham gia tổ chức thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của Ngành.
  1. Công tác chăm lo đời sống và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đội ngũ CB - GV - NV:
- Phối hợp với chính quyền đồng cấp kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động tại đơn vị.
- Thực hiện tốt công tác thăm hỏi, trợ cấp khó khăn và tiếp tục phát huy tốt quỹ tương trợ công đoàn.
- Phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị CC-VC theo đúng quy định và báo cáo kết quả về LĐLĐ TP chậm nhất ngày 31/10/2018, hồ sơ gồm:
+ Biên bản hội nghị
+ Nghị quyết hội nghị
+ Danh sách đăng ký thi đua
+ Danh sách đăng ký nữ “Hai giỏi”
  1. Tham gia quản lý ngành và thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua:
- Đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc mang tên công đoàn như: Chăm sóc, trồng thêm hoa trong khuôn viên trường, chuyền sách cho nhau, quét dọn Nghĩa trang liệt sĩ, thư viện xanh, . . .
- Phối hợp cùng với chuyên môn dự giờ, thăm lớp thực hiện tốt quy chế chuyên môn.
- Phát động thi đua nội dung theo chủ điểm trong tháng, nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Hai tốt”.
- Vận động toàn thể CB - GV - NV tham gia tốt các hoạt động và phong trào thi đua chào mừng ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/ 10.
  1. Tổ Công đoàn:
- Xây dựng kế hoạch tổ.
- Xây dựng các chuyên đề giáo viên trong tổ khối nắm chưa vững để thống nhất dạy tốt, nâng cao chất lượng.
- Xây dựng các tiết dạy tốt để chọn giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi vòng trường để tiến tới thi giáo viên dạy giỏi các cấp.
- Hỗ trợ tốt cho các phong trào thi đua của giáo viên và học sinh.
5. Nữ Công:
- Lên kế hoạch cụ thể tổ chức kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/ 10/ 2018.
- Thường xuyên phát động phong trào Nữ “Hai giỏi”.
- Vận động chị em khám sức khỏe định kỳ.
6. Tài chính:
- Trích nộp kinh phí công đoàn đúng quy định.
- Công khai tài chính công đoàn.
- Báo cáo dự toán năm 2018 (chậm nhất 25/ 10/ 2018) gồm:
+ 03 bảng dự toán.
+ 02 bảng lương (tháng 10/ 2018).

7. Xây dựng Công đoàn cơ sở:
- Hoàn thành các loại hồ sơ các Ban, tổ đúng quy định.
- Thực hiện tốt việc chuyển sinh hoạt đi - đến của đoàn viên.
- Tăng cường hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ủy ban kiểm tra Công đoàn xây dựng kế hoạch và quy chế hoạt động.
- Có kế hoạch tiêu chuẩn xây dựng CĐCS vững mạnh, tổ Công đoàn vững mạnh (tiêu chuẩn mới) đến từng tổ Công đoàn và thành viên Ban chấp hành để thực hiện.
- Chỉ đạo các Ban lên kế hoạch và tổ chức hoạt động đúng chức năng.
- Hoàn thiện các loại hồ sơ sổ sách đúng quy định.
- Tiếp tục giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng chăm bồi, kết nạp.
(Duyệt kế hoạch các Ban, tổ ngày 10 hàng tháng)
TM. BCH CĐCS

Lý Mỹ Linh