nét bút tri ân
Người thầy kính yêu
20/01/2018
nét bút tri ân
Yên Định II trong tôi!
20/01/2018
Hiện tất cả
nét bút tri ân

11A1 thân yêu

Xin được mãi là thiên thần áo trắng

Giọt mực hồn nhiên đậu lại trên tay

Xin nghe hoài loài sơn ca thánh thót

Của những ngày hoa nắng thơ ngây.

Không phải tự nhiên mà con người ta cứ muốn được trở lại tuổi học trò, cũng không phải cố tình mà đời học sinh cứ thổi vào tâm hồn ta những kỉ niệm đẹp, những cảm xúc mạnh mẽ không tên và khó quên. Chính vì vậy mà từ lâu, tuổi học trò đã trở thành cái tuổi đẹp nhất của một đời người và quãng thời gian học dưới mái trường cấp III đã trở thành những khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi học trò, đã trở thành chủ đề cho những tuyệt tác thi ca. Cũng như bao người học sinh khác, tôi cũng có những kỉ niệm đẹp, những ngày tháng rộn rã tiếng cười, những mùa thi bộn bề lo lắng ở mái trường cấp III. Dù mới chỉ một năm trôi qua, nhưng những cảm xúc ở ngôi trường này đã đầy ắp, để em không khỏi hạnh phúc và tự hào khi nói về ngôi trường thân thương – Trường THPT Yên Định II.

Em yêu trường em, yêu ngôi trường thân thuộc với cánh cửa rộng mở, luôn đón chào những cô cậu học sinh, yêu những người thầy cô ngày đêm tận tụy, miệt mài chèo lái con đò tri thức, đưa học sinh cập bến tương lai, yêu bạn bè vui buồn có nhau, yêu bác bảo vệ luôn mỉn cười hiền hậu…. Có lẽ, không riêng gì em mà tất cả thế hệ học sinh đã gắn bó với ngôi trường đều dành cho nơi này những tình cảm đặc biệt, dào dạt vào khó phai. Để mai sau, khi bước qua cánh cổng trường, cái lưu luyến, cái xao xuyến cứ dâng lên, đủ để làm lay động một trái tim dù có sắt đá đến đâu.

Em còn nhớ ngày đầu tiên bước vào trường đầy bỡ ngỡ đó. Đó là một ngày cuối mùa hạ khi mà những tán phượng chỉ còn điểm vài đốm đỏ, trời cao và xanh ngắt, nắng buông từng vạt mỏng phủ khắp sân trường. Khi ấy, ngôi trường như bừng sáng, mở ra trước mắt em là một vùng trời mới về một tương lai đầy hứa hẹn, những ngày tháng đầy thách thức đang chờ đón. Tuy có chút khó khăn vào những ngày đầu, nhưng rồi em cũng dần thích nghi với cách giảng dạy mới, giúp tăng khả năng tư duy của học sinh. Các thầy cô giáo mỗi người một tính cách, có thầy thì vui tính, có thầy thì điềm đạm, có cô thì nghiêm khắc,…  mỗi tiết học vì thế mà trôi qua một cách thú vị và đầy hứng thú. Thật vui khi nghĩ về tập thể lớp em, những ngày đầu ai cũng nhút nhát, không dám bắt chuyện với nhau, vậy mà giờ đây, tất cả đã thân thiết, gắn bó với nhau như anh em một nhà. Mặc dù lũ bạn bè cứ hay trêu đùa, bày trò để chọc giận nhau, rồi cười như nắc nẻ khi nhìn bạn mình “nổi đóa”, nhưng khi khó khăn “lũ quỷ sứ” ấy luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ mà chẵng suy tính gì. Những kỉ niệm về tình bạn bè cứ như vậy mà in sâu vào tâm trí, khi bọn con gái cùng chia nhau gói bim bim ưa thích, khi vừa trò chuyện cười khúc khích, khi bọn con trai làm trò. Em cảm thấy mình như thật may mắn khi được học trong ngôi nhà nhỏ 11A1 này, được thầy cô yêu thương, chăm lo, được bạn bè chia sẽ, gắn bó cùng nhau từng cung bậc cảm xúc.

Mãi mãi ở tuổi học trò – một ước mơ muôn thưở. Nhưng không ai có thể đi ngược lại quy luật của tự nhiên. Ai rồi cũng phải lớn khôn, cũng phải bước chân ra khỏi sự đùm bọc che chở của bố mẹ, để tiến tới cuộc sống xô bờ ngoài kia với bao bộn bề và lo toan. Ta dần trưởng thành và thôi không ngây ngô, mơ mộng, thôi không sống vô lo, vô nghĩ như những ngày tươi đẹp đã qua. Tờ lịch cứ ngày càng mỏng đi, sách mới được thay vào kệ, kiến thức ngày một nhiều thêm, những kì thi lớn cứ cận kề, những cột mốc cuộc đời chờ ta chạm tới, những dự định lớn lao ai cũng phải dành cho riêng mình. Em sẽ cố gắng học thật giỏi, mang những kiến thức mình được học để đóng góp cho nước nhà. Để rồi sau này, khi có ai đó hỏi em rằng: “Bạn học trường nào vậy?”, em sẽ tự tin nói to: “Mình học trường THPT Yên Định II”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *