nét bút tri ân
Cảm xúc đầu tiên
20/01/2018
nét bút tri ân
Nhắn gửi yêu thương
20/01/2018
Hiện tất cả
nét bút tri ân

Chi đoàn 10B4

Với tuổi học trò, ai cũng có cái nao nao của buổi tựu trường. Nhưng lần này tôi tự nhiên thấy lạ, lần đầu tiên đặt chân vào mái trường THPT. Bao niềm vui, Sự hãnh diện và cả sự rụt rè, bỡ ngỡ cứ xen lẫn trong tôi với những ấn tượng sẽ đong lại mãi ở trong lòng.

Ngày đầu tiên đến trường, đó là một ngày nắng ấm, khí trời dịu êm, theo sự thông báo của nhà trường, tôi đã chuẩn bị tất cả mọi thứ từ quần áo, giầy dép và không thể thiếu được bút và sách vở…. nhưng lòng tôi vẫn cứ xôn xao khó tả. Bởi trước mắt tôi lúc này là một khung trời mới, bạn bè, thầy cô, trường lớp tất cả đều xa lạ với tôi. Và cũng vì một lý do nữa đó là ngôi trường mà tôi sắp sửa bước vào là một nhôi trường có bề dày lịch sử hơn 40 năm, 1 ngôi trường đaqx đạt được rất nhiều thành tích. Và cũng là ngôi trường được đánh giá cao trong tỉnh với đội ngũ giáo viên trẻ, kiến thức sâu rông. Điều đó đã làm cho em cảm thấy nôn nao hơn có lẽ tôi đã quen với ngôi trường cấp 2 rồi, như những năm trước sau 3 tháng hè nghỉ học, chúng tôi lại trở về với mái trường thân quen với những hàng cây ghế đá, và những kỷ niệm của chúng tôi nô đùa bên nhau. Thế nhưng năm nay khác, tôi bước chân vào ngưỡng cửa cấp ba, một chân trời hoàn toàn mới, một ngôi trường với vẻ bề ngoài khá khang trang. Từ cổng đi vào là 2 hàng cây xà cừ xum xê lá rợp bong mát để cho học sinh có chỗ vui đùa, nhìn từ cổng vào là dãu nhà 2 tầng nơi ban giám hiệu làm việc, bên tay trái là dãy nhà 2 tầng của khối 12, ở trên tầng còn 1 phòng rất rộng đó là văn phòng đoàn. Tí nữa thì quên 2 dãy nhà xe học sinh ở 2 bên đường chính, trước cổng trường còn có phòng bảo vệ. Bên tay phải là 1 dãy nhà 2 tầng, nhưng day này chỉ có 5 lớp học còn lại là các phòng thực hành bộ môn. Đối diện với dãy này là văn phòng giáo viên và cả nơi các thầy cô bên đoàn trường làm việc. Ngày trước trường chỉ có vậy nhưng bây giờ trường Hà Tông Huân xác nhập với trường Yên Định II rồi nên trường có thêm 2 dãy nhà 2 tầng, 1 dãy nhà để xe và 1 khu tập thể cho giáo viên.

Tôi không thể tưởng tượng là ngôi trường này rộng đến vậy, điều đó lại làm cho tôi cảm thấy sợ sệt hơn, lúc đó tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé chỉ là những hạt cát mà thôi. Tôi chưa kịp chấn an mình thì có hiệu lệnh tập trung của trường, chúng tôi ra nhận lớp, lúc đó tôi thầm mong mình sẽ được học với một số bạn cũ nhưng điều tôi muốn lại không xảy ra, lớp tôi học toàn là bạn mới nhưng rồi làn này tôi đã kịp trấn an mình: Nhưng dần rồi mình sẽ quen với những người bạn ấy thôi. Sau mấy phút bỡ ngỡ ban đầu tôi thấy thầy giáo chủ nhiệm bước vào. Lời nói xin chào các em của thầy làm tôi giật bắn cả người vì lúc đó tôi không tập trung. Nhưng rồi ngồi nghe thầy nói tôi cảm nhận được sự yêu thương che chở cho chúng tôi, những cô cậu mới bước vào ngôi trường này. Thầy đã cho tôi thấy được sự nhiệt tình, tình yêu thương của thầy và các thầy cô giáo trong trường dành cho chúng tôi. Thầy giảng dạy cho chúng tôi những nội quy của trường và ý thức, trách nhiệm đối với ngôi trường này. Tôi xem đó như bài học đầu tiên ở ngôi trường mới này.

Ấn tượng nhất trong tôi đó là ngày khai giảng trong trang phục là một bộ quần bò áo trắng tôi đến trường, tôi ngacj nhiên vì trường có rất rất là nhiều học sinh. Tôi đi vào hàng của lớp mình với vẻ thẹn thẹn nhưng lại cảm thấy rằng mình đã trưởng thành hơn. Tiếng trông khai trường do thầy hiệu trưởng Lê Gia Minh gióng lên vang xa và âm thanh đó như lưu vào trong tôi một cảm xúc xao xuyến, lạ lung. Tôi biết là từ hôm nay tôi đã hoà nhập vào ngôi trường mới này. Sau khi thầy hiệu trưởng phổ biến xong thì thầy Lê Đức Cảnh bí thư đoàn trường lên phổ biến một vài công việc trong tuần. chúng tôi vào lớp bắt đầu bài học.

Tôi được học trong một ngôi trường mà bao nhiêu người hằng mơ ước, một ngôi trường có nhiều thành tích và truyền thống dạy học – Trường THPT Yên Định II, bản thân tôi có biết bao nhiêu niềm vui sướng và lòng tự hào có xen lẫn một vài nỗi lo sợ nhưng điều đó không quan trọng trong lúc này mà điều quan trọng nhất trong lúc này đối với tôi là phải cố gắng học tập thật giỏi để xứng đáng là một học sinh của ngôi trường có truyền thống dạy và học này và không để phụ ơn nuôi dưỡng của cha mẹ nữa.

Mái trường là nơi gặp gỡ bạn bè của chúng ta bởi chúng ta có rất nhiều bạn bè ở đó. Thầy cô là những người chỉ bảo, dãy dỗ chúng ta nên người như bố mẹ chúng ta vậy. Ngôi trường này sẽ là ngôi trường thứ ba của em vì trước đó em còn có ngôi trường cấp 1 và cấp 2 nữa nó cũng như ngôi nhà của em, đến đây em sẽ được dạy cách đoàn kết, giao lưu, mở rộng tâm hồn bằng cách như thế nào. Và điều cuối cùng mà em muốn nói là đây sẽ là ngưỡng cửa cuối cùng dành cho em để chấp cánh những ước mơ bé nhỏ của em bay xa và bay cao hơn.

Với bao nhiêu điều suy nghĩ trong lòng đó, có cả niềm vui xen lẫn kiêu hãnh và cả sự thẹn thùng bở ngỡ và cả những ước mơ muốn hiện thực được. bấy nhiêu đó ở dưới mái trường THPT Yên Định II này vào ngày đầu tiên đi học chắc sẽ đọng lại ở trong lòng tôi như một dấu ấn không thể phai mờ được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *